fbpx

Bật mí các đặc điểm và hướng phát triển của chủng vân tay WS

Chủng vân tay WS tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt. Liệu rằng người thuộc chủng vân tay này có những ưu điểm, khuyết điểm gì? Cũng như nghề nghiệp thích hợp với họ là gì? Cùng học viện Ivanga tìm hiểu nhé!

Chủng vân tay WS là gì?

Chủng vân tay WS (Spiral Whole) hay còn được gọi là vân tay đại bàng chúa, có một tâm xoáy và hai giao điểm riêng biệt tựa như hình vỏ ốc. Người sở hữu chủng vân tay WS có sự quyết đoán mạnh mẽ, nghị lực, sức mạnh kiên cường. Trên thế giới số người thuộc chủng này chiếm 30- 35%.

Tham khảo: [Giải mã] chủng vân tay WD – Bản lĩnh sáng tạo đa góc nhìn

Dấu hiệu nhận diện chủng vân tay WS

Chủng vân WS có một tâm và hai Delta, nhìn kỹ sẽ thấy giống một xoáy nước. Đây là dạng vòng tròn hở, các vân xoáy ốc đều và đẹp mắt, so với các chủng vân tay khác thì chủng này khá dễ phân biệt, nhìn thoáng qua sẽ thấy nó giống các hình tròn cùng tâm.

Nét đặc trưng của chủng vân tay WS

Những người thuộc nhóm chủng vân tay WS có các nét đặc trưng như sau:

Quyết đoán độc lập

 • Họ là những người rất độc lập, tự mình đưa ra quyết định trong mọi việc mà không dựa dẫm bất kỳ ai.
 • Người chủng vân tay WS tự xây dựng kế hoạch, định hướng cho bản thân.
 • Họ toát lên vẻ lôi cuốn vì tính cách mạnh mẽ, cá tính và dễ dàng thành công vì họ sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Giữ chữ tín

 • Chủng vân tay WS là người giữ chữ tín. Họ đã không hứa gì thì thôi, chứ một khi đã hứa thì nhất định sẽ làm bằng được. Đối với họ chữ tín rất quan trọng, nó đại diện cho chính con người của họ.
 • Cũng vì lẽ đó, những người này rất đáng tin cậy. Họ không phải kiểu người khoang trương, sĩ diện nên lấy được lòng tin của mọi người.
Chủng vân tay WS (Spiral Whole) được gọi là vân tay đại bàng
Chủng vân tay WS (Spiral Whole) được gọi là vân tay đại bàng

Tố chất lãnh đạo

 • Một điều không thể bỏ qua, người sở hữu chủng vân tay WS có tố chất lãnh đạo thiên bẩm. 
 • Việc sống có kế hoạch, mục tiêu giúp họ dẫn dắt, xây dựng đội nhóm tốt hơn.
 • Đây cũng có thể là một gợi ý cho các doanh nghiệp khi tuyển chọn lãnh đạo tài năng cho công ty.

Sống lý tính

 • Con người của chủng vân tay WS sống một cách lý trí, ít khi để cảm xúc ảnh hưởng tới cuộc sống hay những quyết định lớn.
 • Cũng vì thế mà trong phương diện tình cảm thì người này gặp phải nhiều vấn đề trắc trở, họ không biết cách thấu hiểu đối phương, quá cứng nhắc. Đôi khi còn bị gọi là “kẻ máu lạnh”, vô tâm.

Chỉn chu ghét bừa bộn

 • Người sở hữu chủng vân tay WS rất coi trọng hình tượng, vì vậy họ luôn chỉn chu trong ăn mặc, nếp sống gọn gàng, ngăn nắp.
 • Họ ghét sự bừa bộn, luộm thuộm, bẩn thỉu. 
 • Những người này có vẻ bề ngoài lịch sự, tác phong nhanh nhẹn, làm đâu gọn đấy, rất đáng để giao phó những công việc quan trọng.

Tham khảo: Chủng vân tay WA – [Giải mã] lập dị hay thiên tài siêu phàm

Các điểm nổi trội của nhóm chủng vân tay WS

 • Chủng vân tay WS là người có chính kiến riêng, ít bị người khác ảnh hưởng, khả năng nhìn nhận và xử lý vấn đề tốt.
 • Những người này độc lập, tự chủ, không có khái niệm núp sau bóng người khác hay ngồi chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài. Họ sẽ tự tìm con đường riêng của mình để phát triển.
Người sở hữu chủng vân tay WS rất tự tin vào bản thân
Người sở hữu chủng vân tay WS rất tự tin vào bản thân
 • Không dừng ở đó, người chủng vân tay WS sống có phong cách riêng biệt, không thích bắt chước ai, phát huy được điểm mạnh cũng như hoàn thiện yếu điểm của bản thân. Họ cũng là người biết giá trị bản thân.
 • Sống thiên về lý trí hơn là cảm xúc nên mọi quyết định họ đưa ra đều được đánh giá kỹ lượng mà không ảnh hưởng bởi bản năng.
 • Những người chủng vân tay WS ít bị thay đổi bởi tác nhân bên ngoài, trừ khi họ nhận thấy mình cần thay đổi để tốt hơn.

Tham khảo: [Hé lộ] Chủng vân tay WE – Truyền cảm hứng thấu hiểu sâu sắc

Các yếu điểm của chủng vân tay WS

 • Những người này thường có cái tôi cao, ít khi nhìn nhận góp ý của người xung quanh, luôn cho rằng mình đúng nên đôi khi bỏ qua lời khuyên chân thành để tiến bộ hơn.
 • Họ khó chấp nhận sự thất bại, không tin rằng có những việc mình không làm được. Từ đó giằng xé nội tâm sâu sắc.
 • Hay lo sợ người khác không thể hoàn thành tốt công việc giống như mình nên ôm đồm quá nhiều việc mà trở nên mệt mỏi, stress.
 • Người chủng vân tay WS dễ rơi vào trạng thái tiêu cực khi cảm thấy mông lung, không xác định được mục tiêu của bản thân.
 • Sống quá lý trí nên đôi khi cuộc sống của họ cứng nhắc, thiếu sự rung động, đồng cảm.

Tham khảo: [Bật mí] Chủng vân tay WI – Linh hoạt cảm xúc đa góc nhìn

Nghề nghiệp thích hợp dành cho chủng vân tay WS

Với tài năng lãnh đạo trời phú, cộng thêm sống lý trí, có kế hoạch, chịu đựng áp lực tốt thì những công việc sau rất phù hợp với người có chủng vân tay WS:

 • Lập trình viên
 • Kỹ sư
 • Kế toán
 • Tài chính
 • Ngân hàng

Ngoài ra thì họ dễ dàng thăng quan tiến chức vì sự tập trung, quyết tâm cao độ trong công việc. Nhưng để lên được những vị trí cao như cấp phó giám đốc, giám đốc thì họ cần học cách chia sẻ, rèn luyện tính hy sinh với người khác.

Chủng vân tay WS phù hợp với ngành lập trình viên
Chủng vân tay WS phù hợp với ngành lập trình viên

Tham khảo: [Lý giải] chủng vân tay WL – Tư duy tinh tế nhạy cảm cá tính

Khuyến nghị phát triển cho người có chủng vân tay WS

Chủng vân tay WS nên lập kế hoạch chi tiết 5 – 10 năm, chia nhỏ thành từng phần, từng giai đoạn rồi bám sát mục tiêu đã đề ra. Việc này sẽ giúp họ luôn có năng lượng tích cực, kích hoạt tố chất quyết tâm của họ.

Họ phải có mục tiêu cụ thể nếu không họ dễ dàng rơi vào trạng thái tiêu cực, chán nản, mất cân bằng. 

Bên cạnh đó, người thuộc chủng này không nên quá kỳ vọng và ép buộc người khác phải theo ý của mình tránh gây áp lực cho bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Họ nên học cách lắng nghe người khác, bỏ cái tôi xuống, đặt mình vị trí của mọi người để nhìn nhận sự việc. Khi làm được điều này, họ sẽ nhận nhiều lời góp ý chân thành từ mọi người và tạo được lòng tin, sự quý trọng trong các mối quan hệ.

Người thuộc chủng vân tay WS nên tham gia các khóa học về kỹ năng giao tiếp, xây dựng team, để phát huy hết khả năng dẫn dắt đội nhóm của mình một cách chuyên nghiệp.

Họ cũng nên học cách nhìn vào điểm mạnh của nhân sự cũng như đối tác chứ không nên nhìn chăm chăm vào điểm yếu. Ngoài ra, việc bao dung lỗi lầm cho người khác là điều cần thiết khi họ trở thành lãnh đạo. Vì suy cho cùng ai cũng sẽ có những sai lầm, tùy vào mức độ để nhắc nhở, xử phạt.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 82
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 82

Họ cần duy trì tính cách cởi mở, tránh việc ngạo mạn. Hãy luôn nhớ người thành công là người biết cúi đầu và khiêm nhường.

Hãy chia sẻ những khó khăn của mình với mọi người, đừng ôm đồm quá nhiều việc cũng đừng quá cầu toàn. Bạn làm được thì người khác cũng sẽ làm được, không cách này thì cách khác, tin tưởng vào cộng sự của mình là cách người thành đạt luôn làm.

Người chủng vân tay WS có thể tham gia các hoạt động như yoga, thiền định để tìm tới trạng thái cân bằng, thư giãn, rèn luyện cả thân tâm trí. Đọc thêm sách cũng giúp họ có cái thế giới quan sinh động hơn.

Tham khảo: [Khai phá] chủng vân tay WT – chủng Whorl quả cảm quyết đoán

Mách cách giao tiếp kết nối với chủng vân tay WS

Để giao tiếp với người chủng vân tay WS cần ngắn gọn, xúc tích, tập chung vào vấn đề chính vì họ không thích nói vòng vo. 

Họ muốn được người khác tôn trọng và việc giữ gìn hình tượng đối với họ rất quan trọng nên nếu bạn có ý định góp ý hay nói ra thiếu sót của họ thì hãy nói khi chỉ có hai người.

Khi làm việc với những người này mà vấn đề trở nên gay gắt thì nên dừng lại, không tranh luận thêm. Cần thông báo hoặc hỏi ý kiến trước khi lên kế hoạch hay thay đổi vấn đề nào đó, tránh đưa họ vào sự việc đã sắp xếp xong rồi.

Họ thích được tuyên dương, tán thưởng khi hoàn thành tốt công việc. Chủng vân tay WS muốn tự mình đưa ra quyết định mà không dựa dẫm vào ai.

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu rõ đặc điểm tính cách cũng như khuynh hướng phát triển, điểm mạnh, điểm yếu của chủng vân tay WS. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn, đừng quên truy cập học viện Ivanga để tìm hiểu thêm các chủng vân tay khác nữa nhé!

Tham khảo bài viết khác:

Rate this post
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.