fbpx

[Chủng whorl] vân tay đại bàng – Ý trí kiên định cầu toàn

Vân tay chủng đại bàng Whorl Spiral

Vân tay đại bàng là gì và chủng loại vân tay này có ý nghĩa như thế nào trong sinh trắc vân tay. Hãy cùng học viện Ivanga tìm hiểu về chủng vân tay đại bàng cùng những ưu nhược điểm của những người có chủng vân tay này qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

Vân tay đại bàng là gì?

Vân tay chủng đại bàng thường mang riêng cho mình biểu tượng mạnh mẽ đến từ cái tên đại bàng. Trên thế giới, hiện nay theo khoa học thì vân tay chủng đại bàng còn được biết đến với tên gọi khác là vân tay chủng Whorl

Trên thế giới hiện nay chỉ có khoảng 30 – 35% dân số có được may mắn sở hữu cho mình chủng vân tay đặc biệt này. Những người sở hữu vân đại bàng thường mang đến những nét tính cách của một con đại bàng sống ở núi. 

Kiểu tính cách của những người mang chủng đại bàng thường luôn mạnh mẽ, khao khát sự tự do. Họ luôn đặt ra cho bản thân những định hướng vô ràng, khả năng đặt mục tiêu rõ ràng cũng như sự quyết đoán nhanh trong mọi việc. 

Vân tay chủng đại bàng Whorl Spiral
Vân tay chủng đại bàng Whorl Spiral

Xem thêm: Vân tay chủng núi – Chủng thiên tài sống trách nhiệm, thực tế

Dấu hiệu nhận biết chủng vân tay whorl

Loại vân tay được nhận biết thông qua hình xoáy có một tâm ở giữa ngón tay và hai giao điểm riêng. Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là vân tay chủng đại bàng được được tạo nên thông qua các hình tròn hoặc xoáy tròn có tâm ở giữa trên các đầu ngón tay.

Vân tay chủng Đại Bàng thường có đường vân hình dạng tròn xoắn ốc có tâm ở giữa các đầu ngón tay. có thể là hình tròn khép kín hoặc một hình tròn không khép kín. Vân Đại Bàng sẽ thường có 1 tâm chính giữa và đồng thời có 2 delta hoặc 2 tâm ở giữa và thêm 2 delta, hoặc 2 tâm ở giữa và có tới 3 delta.  

Các loại chủng vân tay đại bàng hiện nay
Các loại chủng vân tay đại bàng hiện nay

Xem thêm: Vân tay chủng nước – Tư duy logic dễ thích nghi nhanh ôn hòa

Đặc trưng nhóm người chủng vân tay đại bàng 

Những tính cách đặc trưng của những người mang các chủng vân tay đại bàng được thể hiện ở:

 • Tính cách mạnh mẽ, cực kỳ cứng rắn  
 • Tính cách chủ động, tự lập trong mọi hoàn cảnh
 • Luôn có ý chí quyết tâm cao. 
 • Luôn xác định rõ định hướng và mục tiêu rõ ràng cho bản thân
 • Có sức chịu đựng rất cao  
 • Trí tuệ thông minh cùng khả năng phân tích tình huống nhanh nhạy 
 • Khả năng tập trung cao độ 
 • Luôn hướng đến mục tiêu theo đuổi đam mê 
 • Tính cách năng động 
 • Luôn kiên trì với mục đích của bản thân  
 • Ý chí mạnh mẽ trong các quyết định
Người có chủng vân tay Whorl luôn định hướng mục tiêu rõ ràng
Người có chủng vân tay Whorl luôn định hướng mục tiêu rõ ràng

Xem thêm: Hướng dẫn sinh trắc vân tay cho bé ngay tại nhà đơn giản nhất 2023

Điểm nổi bật của người có chủng vân tay đại bàng 

Những đặc điểm được cho là đặc trưng, cũng như trội trội nhất của những người có vân tay Đại Bàng

 • Khả năng đưa ra quyết định: Mỗi khi chuẩn bị đưa ra những lựa chọn mang tính quan trọng, những người mang chủng vân tay đặc biệt này sẽ thiên về ý chí nhiều hơn là cảm tính. Họ sẽ suy tính và cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời đưa ra các đánh giá để chốt được phương án giải quyết ổn thỏa nhất. 
 • Luôn tràn trề động lực làm việc, hành động: Người mang trong mình vân tay whorl luôn hướng đến việc đặt mục tiêu rõ ràng khi làm việc. Sau đó họ cũng hạ tối đa quyết tâm và “cháy” hết mình để có thể hoàn thành mục tiêu đó. 
 • Chủ động trong các mối quan hệ: Những người nằm trong nhóm Đại Bàng luôn hướng đến việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, điều này có nghĩa là họ luôn muốn phải rõ ràng và cụ thể ngay từ ban đầu trước khi mối quan hệ đó được hình thành.
Người có chủng vân tay đại bàng luôn chủ động tạo mối quan hệ
Người có chủng vân tay đại bàng luôn chủ động tạo mối quan hệ

Xem thêm: Review sách sinh trắc vân tay – Giải mã mục đích từ dấu vân tay

Các hạn chế cần khắc phục của vân tay đại bàng  

Chủng vân tay Đại Bàng là một trong những nhóm vân tay sở hữu riêng cho mình tương đối nhiều điểm lợi thế nhưng cũng bên cạnh đó nó cũng mang theo không ít các điểm hạn chế: 

 • Tính ích kỷ, cố chấp luôn ẩn chứa trong những suy nghĩ và cách ứng xử của những người này bởi họ luôn khao khát sự tự do và có khuynh hướng sống xu phản kháng. 
 • Lối sống mạnh mẽ luôn đặt lý trí lên hàng đầu, kiệm lời khi phải chia sẻ về bản thân. Họ là những người thường ẩn chứa đời sống nội tâm khá khép kín và thực sự cô độc. 
 • Chủng Đại Bàng thường luôn đặt ra những kỳ vọng rất cao cho bản thân mỗi khi có mục tiêu gì đó. Nếu chẳng may gặp phải những thất bại hay khó khăn không thể hoàn thành mục tiêu, họ thường khó chấp nhận và dễ bị sốc. 
Chủng Đại Bàng luôn đặt ra những kỳ vọng rất cao
Chủng Đại Bàng luôn đặt ra những kỳ vọng rất cao

Xem thêm: [Giải đáp] Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất

Điểm khác biệt của chủng vân tay đại bàng

Dựa trên một số các nghiên cứu thì vân tay con người được phân chia thành ba chủng chính, phải kể tới đó là chủng vân tay Whorl – Vân tay đại bàng, chủng Loop – Vân tay nước, cuối cùng đó là chủng Arch – Vân tay núi. 

Ba chủng vân tay kể trên mỗi loại đều mang đến những đặc điểm thể hiện cho mỗi loại tính cách đặc trưng riêng. Những điểm nổi trội nhất của vân đại bàng đó là:

Đứng trước các quyết định

Nếu chủng vân tay  Loop được dẫn dắt bởi cảm xúc, thì ở chủng whorl chúng ta sẽ thấy rõ sự dẫn dắt bởi lý trí.

 • Khi đứng trước bất cứ một quyết định quan trọng nào đó chủng Whorl sẽ có xu hướng đặt ra các suy nghĩ, đồng thời cân nhắc, phân tích, đánh giá kỹ lưỡng tình hình để đưa ra quyết định phù hợp.
 • Khi nghe những lời góp ý hoặc chứng kiến hành động từ người khác, những người thuộc chủng Đại Bàng sẽ thường lắng nghe một cách có chọn lọc, họ không ba phải mà luôn có chính kiến riêng của mình. 

Động lực mạnh mẽ khi hành động

Những người thuộc chủng vân tay Whorl thì nguồn động lực đến từ mong muốn hoàn thành mục tiêu và kết quả cá nhân đã đặt ra.

 • Trong bất cứ hoàn cảnh hay việc gì mà họ cần làm, họ luôn đặt mục tiêu và định hướng một cách rõ ràng từ ý muốn của chính bản thân mình. 
 • Mục tiêu là điều mà mỗi người chủng Whorl thường tự đặt ra cho bản thân và đồng thời tự thực hiện nó. Họ rất ghét việc sẽ bị ai đó áp đặt mục tiêu cho mình và sẽ thường có tư duy chống đối khi không thấy hợp lý hoặc nếu có làm thì chỉ là hành động làm cho có mà thôi. 
 • Những người có vân tay thuộc chủng Whorl không chỉ mang trong mình xu hướng chủ động xác định mục tiêu rõ ràng mà trong quá trình làm việc họ vẫn luôn cố gắng xác định rõ ràng, chi tiết các kết quả họ mong muốn đạt được là gì? 

Quyết đoán trong các mối quan hệ

 • Họ thường luôn mong muốn  xây dựng các mối quan hệ của mình dựa trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Đặc điểm này được coi là một bước đột phá so với chủng Loop.
 • Ở chủng Whorl họ sẽ không cho rằng tình cảm là cần thiết. Họ cho rằng nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào cũng nên dựa trên tính công bằng, sòng phẳng giữa đôi bên. 
 • Trong một mối quan hệ luôn được định sẵn phải có đi có lại và đây cũng là một ưu điểm nổi bật khi nhắc về những người có chủng Đại Bàng

Xem thêm: Gợi ý TOP 5 các chủng vân tay hiếm nhất thế giới [2023]

Hướng dẫn nhận diện chi tiết các loại vân tay đại bàng  

Để có thể nhận diện được vân tay thuộc chủng nào thì các bạn cần thu thập cho mình một số các lý thuyết hay kiến thức về sinh trắc học vân tay. Vân tay chủng đại bàng được chia thành 9 dạng vân tay, cùng với đó là 3 cấp độ khác nhau. 

Mỗi một cấp độ đều sẽ thể hiện sự liên vô hình giữa vân tay và não bộ của mỗi con người khác biệt nhau như thế. 

Vân tay cấp đặc biệt WP, WL, WX 

Vân tay WP, WL, WX
Vân tay WP, WL, WX

Hiện nay trên thế giới số lượng người may mắn sở hữu loại vân tay WP, WL, WX không có quá nhiều. Vậy nên, hình dáng của vân tay này được coi là chủng vân tay đặc biệt nhất thuộc chủng đại bàng. Chủng vân tay này có hình dạng tương tự như mắt công và còn được gọi với cái tên là vân tay Peacock Eye. 

Nhóm người thuộc hệ vân tay mắt công thường ẩn có sức hút đặc biệt với người bên ngoài. Họ luôn muốn bản thân là trung tâm và muốn gây chú ý về phía mình. Thông thường, họ có một số năng khiếu bẩm sinh về nghệ thuật. 

 • WP: Là chủng có hình dáng các đường vân tay như mắt chim công, bao gồm một hình trôn ốc có tâm ở giữa và có hai giao điểm xung quanh.
 • WL: Tương tự với WP thì nó cũng có hình dạng tựa như hình mắt công, tuy nhiên chủng này chỉ bao gồm một tâm tròn và hai giao điểm. Ngoài ra, nếu để ý kỹ ta sẽ thấy chủng vân tay WL so với chủng vân tay WP thường sẽ sở hữu kích thước hình tròn trôn ốc nhỏ hơn.
 • WX: Đây là một hình thái được cho là tổng hợp của hai dạng chủng vân đại bàng đã kể trên. WX có hình dáng bao gồm một tâm hình tròn trôn ốc và một dấu móc ngược dao bên cạnh hình tròn đó.

Vân tay cấp độ 1 WT, WS, WE 

Vân tay cấp độ 1 WT, WS, WE
Vân tay cấp độ 1 WT, WS, WE

Những người sở hữu dấu vân tay chủng WS, WT thường có tư duy nhanh nhạy từ đó có thể nhanh chóng tiếp thu mọi vấn đề. Họ có khuynh hướng sống hướng nội, khả năng thích ứng tương đối kém đối với sự ảnh hưởng từ môi trường ngoài. 

Chủng vân tay WT, WS có nét đặc trưng cơ bản đó là lối sống cực kỳ lý trí, phân biệt rõ ràng giữa nhận thức và tình cảm cá nhân. Những người thuộc nhóm này có một số nét được cho là tương tự với chủng vân tay đặc biệt và họ cũng thuộc kiểu người luôn bám rất sát mục tiêu của mình và kiên định hoàn thành đến cùng. 

Người sở hữu chủng vân tay WE là những con người sống với tính kỷ luật cao. Họ luôn tuân thủ nghiêm chỉnh các nội quy, quy chế được quy định tại nơi công cộng, doanh nghiệp hay cả với những môi trường hoạt động khác. Họ được đánh giá là có khả năng trở thành những người lãnh đạo tốt. 

 • Chủng WT: Có hình thái vân tay bao gồm một tâm hình dạng oval nằm ngang trên đầu ngón tay.  
 • Chủng WS: Có hình thái vân tay bao gồm một hình tròn hở có tâm ở đầ giữa ngón tay và có hình dạng xoáy ốc.
 • Chủng WE: Có hình thái vân tay bao gồm một tâm có hình dạng ovan thẳng đứng. 

Không những thế, cả ba hình dạng vân tay WT, WS, WE còn bao gồm thêm hai giao điểm bên ngoài vòng tròn.

Vân tay đại bàng cấp độ 2 WC, WD, WI 

Vân tay cấp độ 2 WC, WD, WI
Vân tay cấp độ 2 WC, WD, WI

Đặc trưng tính cách của những ai sở hữu chủng vân tay whorl như WD, WC, WI thường có sự linh hoạt rất và sự năng động. Họ được đánh giá là những người sống theo kiểu“gió chiều nào theo chiều đó”. Những người thuộc nhóm này có hứng thú có khả năng am hiểu tương đối đa dạng các lĩnh vực khác nhau. 

Trong các mối quan hệ xã hội hay gia đình thì những người mang chủng vân tay chủng WD, WC, WI thường là người có tính cách chủ động. Vậy nên, họ luôn mang trong mình sự ưu thích khi có thể chia sẻ thêm nhiều kiến thức, kỹ năng của mình đến với đông đảo mọi người xung quanh. Những người có chủng đại bàng cấp độ 2 này thường là những con người sống hướng ngoại, ưa thích tự do và cũng đặc biệt ghét sự ràng buộc.

 • Chủng WC: Chủng này có hình thái vân tay bao gồm hai tâm hình tròn và hai giao điểm. Chủng vân tay này nhìn tương tự như hình thái cực.
 • Chủng WD: Chủng này có hình thái vân tay bao gồm hai tâm hình tròn, hai giao điểm tương tự như WC. Nhưng đối với chủng WD thì sẽ có dạng hình dấu móc ngược to hơn so với chủng WC. Trong khoa học sinh trắc vân tay, chủng WC và WD thường dễ bị nhầm lẫn với nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy chúng chỉ khác nhau ở tâm hình tròn của WD rộng hơn WC.
 • Chủng WI: Chủng này có hình thái vân tay bao gồm có hai tâm hình tròn, hình dáng  của nó thường là hình bát quái được bao quanh bởi một hình tròn cùng với hai giao điểm bên ngoài.

Tham khảo: Chủng vân tay WA – [Giải mã] lập dị hay thiên tài siêu phàm

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm người có vân tay đại bàng

Nếu có thể xác định được đúng hướng đi và nghề nghiệp phù hợp, họ sẽ dốc hết sức để tìm hiểu và làm công việc đó và cũng nhờ đó mà trở thành những người rất thành đạt.

Một số công việc được cho là phù hợp với những người có chủng đại bàng phải kể đến như: Lập trình viên IT, Quản trị thông tin, Luật sư, Ngoại giao, Quan hệ công chúng,…

Ngành nghề phù hợp với chủng vân tay đại bàng WT
Ngành nghề phù hợp với chủng vân tay đại bàng WT

Định hướng phát triển cho người có vân tay đại bàng

Để có thể phát huy được tối đa tiềm năng cũng như năng lực của bản thân, thì các bạn thuộc chủng vân tay đại bàng có thể tham khảo một số lời khuyên như sau:

 • Rèn luyện cho bản thân tính cách kiên nhẫn, để có thể dễ dàng kiểm soát cảm xúc của bản thân. 
 • Trau dồi thêm các kỹ năng về quản lý, thiết lập kỹ càng mục tiêu để hướng tới việc phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.
 • Rèn luyện tính mạnh mẽ và dũng cảm để có thể dám đối mặt với thất bại và kiên cường để vượt qua nó. 
 • Học cách mở lòng, chia sẻ đến những người xung quanh về câu chuyện của bản thân để có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt và thoải mái hơn.
Người có vân tay đại bàng hãy mở lòng hơn với những người xung quanh
Người có vân tay đại bàng hãy mở lòng hơn với những người xung quanh

Hy vọng thông qua những kiến thức và các chia sẻ trên đây của chúng tôi về chủng vân tay đại bàng sẽ giúp các bạn có thể hiểu biết sâu hơn về những người sở hữu chủng vân tay đặc biệt này. Từ đó, các bạn cũng có thêm các kiến thức để dễ dàng định hướng nghề nghiệp, cũng như vận dụng để giúp phát triển bản thân hơn!

5/5 - (1 bình chọn)
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.