fbpx

[Khám phá] Thần số học số 1 – Số chủ đạo của người đứng đầu

Thần số học số 1

Bạn là người thuộc thần số học số 1? Bạn không biết con số này có ý nghĩa như thế nào với cuộc đời của mình? Nó ảnh đến công việc, sự nghiệp của bạn trong tương lai ra sao? Nếu bạn cũng đang gặp phải những thắc mắc này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa căn bản của số 1 trong các số tự nhiên

Thần số học số 1 là con số đầu tiên, biểu tượng cho sự tồn tại bản chất chttps://hocvienivanga.vn/than-so-hoc-so-1-so-chu-dao-nguoi-dung-dau.htmlủa mỗi người. Số 1 là hiện thân cho cho sự táo bạo, đổi mới, dám đối đầu với thách thức và chấp nhận rủi ro, khả năng phục hồi và đi theo trái tim mình. Đại diện cho số 1 là sự tự tin, năng động, sáng tạo, luôn mang đến những năng lực tích cực và đạt được sự độc lập trong các mối quan hệ của bản thân.

Thần số học 1 là người tự tin, năng động, thích sáng tạo
Thần số học 1 là người tự tin, năng động, thích sáng tạo

Xem thêm: [Giải mã] Ý nghĩa các con số trong thần số học chuẩn Pitago

Ý nghĩa thần số học số 1

Năng lực 

 • Sự tập trung
 • Khả năng lãnh đạo, tiên phong, đi đầu
 • Sáng tạo, năng động
 • Ra quyết định, uy áp

Tính cách

 • Quảng đại, hướng ngoại, là người tiên phong tiên phong
 • Độc lập, kiên định, đáng tin cậy
 • Tập trung, hướng tới mục tiêu
 • Độc đoán, chuyên quyền, ương bướng, ích kỷ, cái tôi lớn 

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 0 – Năng lực tiềm ẩn, thích tự lập

Điểm mạnh của con số 1 trong thần số học 

Sống một cách độc lập

Trong tất cả con số trong thần số học, số 1 là con số độc lập nhất, không cần gì ngoài bản thân và năng lực của chính mình để phát triển. Bạn không ngồi chờ cơ hội đến mà luôn muốn được đối đầu với những thử thách, cơ hội mới để thấy mình phát triển hơn mỗi ngày. Vậy nên, dù ở trong môi trường cạnh tranh đấu đá khốc liệt, bạn vẫn có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Người sở hữu thần số học số 1 không muốn lãng phí quá nhiều thời gian để nói chuyện, bàn bạc kế hoạch. Bạn luôn cảm thấy đi một mình sẽ giúp công việc được giải quyết linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Người có con số chủ đạo 1 thích tự mình giải quyết tất cả mọi công việc
Người có con số chủ đạo 1 thích tự mình giải quyết tất cả mọi công việc

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 33 – Hướng về gia đình, lòng vị tha

Gắn liền mạnh mẽ với chủ nghĩa cá nhân

Con số 1 trong thần số học đại diện cho một người theo đuổi chủ nghĩa cá nhân. Bạn là người thẳng thắn, dứt khoát, sẵn sàng đáp trả hay phản đối một vấn đề nếu cảm thấy nó chưa phù hợp và thiếu tính thuyết phục.

Tuy nhiên, người có con số chủ đạo là 1 lại thường xuyên cảm thấy tự ti, nghi ngờ bản thân, peer pressure (áp lực đồng trang lứa). Khi ấy, bạn sẽ có xu hướng tự vệ, tức giận và có chút hung hăng. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi các kỹ năng cần thiết cho bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng công việc…Khi đã thành thạo các kỹ năng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, sẵn sàng đối đầu với những thách thức để chứng minh giá trị của bản thân.

Luôn có sự sáng tạo và đổi mới 

Bạn tràn đầy năng lượng, có tư duy đổi mới, luôn cố gắng tìm ra những ý tưởng độc lạ, giải pháp sáng tạo cho những công việc xung quanh mình. Đứng trước những chướng ngại vật, bạn không hề nản lòng mà cảm thấy đây vừa là thách thức vừa là cơ hội nhất định mình phải vượt qua. Và bạn sẽ sử dụng khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình để tìm ra giải pháp, hướng đi phù hợp nhất cho mọi vấn đề.

Năng lực lãnh đạo bẩm sinh

Người có con số thần số học 1 là người lãnh đạo, người thủ lĩnh, chỉ huy đầy tiềm năng. Bạn có khả năng dẫn dắt, nắm bắt cơ hội tốt, liên tục đổi mới và sáng tạo để công việc được hoàn thành tốt nhất, hiệu quả nhất.

Số 1 là người lãnh đạo, chỉ huy tiềm năng được nhiều người tin tưởng
Số 1 là người lãnh đạo, chỉ huy tiềm năng được nhiều người tin tưởng

Bạn là người quyết đoán, luôn muốn tự lãnh đạo cuộc sống theo cách riêng của mình, muốn tự đứng trên đôi chân mình và thực hiện những điều mình mong muốn. Bạn nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ đồng nghiệp, cấp trên và là ứng viên tiềm năng cho các vị trí cấp cao trong công ty.

Các mối quan hệ của số chủ đạo 1

Những người có con số chủ đạo là 1 có tính cách khá nóng nảy, tiêu cực và thích được kiểm soát người khác. Điều này đã khiến những người ở xung quanh cảm thấy bạn xa cách, khó hòa đồng, đôi khi khó chịu, bất bình về những hành động, cách cư xử của bạn.

Khả năng chọn lọc đối tác của thần số học số 1 không quá tốt, bạn thường lựa chọn những người không ngang hàng, không phù hợp với mình. Để có thể duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài, bạn cần thu hút và chọn lựa một người ngang hàng với mình về trí tuệ, tài chính lẫn tinh thần. Khi ấy, bạn sẽ có thêm sự tự tin, học được cách tiết chế cảm xúc trong các mối quan hệ, biết kết nối và hiểu được nhu cầu của người khác.

Ngoài ra, bạn còn là người rất ưa được khen ngợi. Bạn thích sáng tạo và mong muốn được người khác khuyến khích, động viên đi theo con đường mình theo đuổi. Nhờ những lời khen ngợi đó, bạn sẽ có động lực đào sâu và phát triển trình độ kỹ năng, tiềm năng của bản thân mình.

Tìm hiểu: Con số chủ đạo trong thần số học là gì? Cách tính và ý nghĩa

Cuộc đời và sự nghiệp số chủ đạo 1

Kim chỉ nam cho cuộc đời và sự nghiệp của thần số học 1 chính là sự tự tin. Khi bạn tin vào bản thân và tìm ra đam mê của riêng mình, bạn sẽ biết cách vận dụng kỹ năng của bản thân, khả năng sáng tạo, sự linh hoạt để tìm ra phương hướng phát triển và đạt tới đỉnh cao. Vậy nên, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy chăm chỉ làm việc, trau dồi kỹ năng, biết chịu trách nhiệm và đừng trở thành một kẻ lười biếng.

Điểm yếu của con số 1 trong thần số học 

Thiếu sự tự tin

Trở ngại lớn nhất trên con đường chinh phục thử thách của con số chủ đạo 1 chính là cảm giác thiếu tự tin. Bạn luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, mình kém cỏi hơn so với người này, người kia và thường tự chỉ trích bản thân.

Bản tự cảm thấy mình kém cỏi, không giỏi bằng những người xung quanh
Bản tự cảm thấy mình kém cỏi, không giỏi bằng những người xung quanh

Những người mang con số 1 thường cảm thấy lạc lõng, suy sụp nếu không có sự hỗ trợ, khuyến khích liên tục từ những người khác. Do đó, nếu bạn đang quen một người có thần số học số 1 thì hãy nhớ họ luôn cần được truyền cảm hứng, động viên để có thể theo đuổi đam mê, hoàn thành tốt công việc của mình.

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 2 – Người giàu lòng yêu thương

Khả năng chọn lựa

Con người bạn tồn tại “cái tôi” quá lớn. Bạn luôn tự cho mình là trung tâm và muốn người khác phải làm theo ý mình. Điều này rất dễ khiến những người xung quanh bạn cảm thấy tự ái. Lòng tự ái được thể hiện rằng bạn không biết cảm thông cho người khác, coi thường cảm xúc của mọi người, gây ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ xung quanh.

Ý thức về bản thân của người sở hữu con số chủ đạo 1 rất mạnh mẽ. Do đó, các vấn đề liên quan tới sự phụ thuộc, độc lập cũng như cạnh tranh cá nhân và thành tích thường bị bạn làm quá lên, khiến cho chúng trở nên phức tạp, rắc rối. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tiết chế cảm xúc, học cách làm việc công bằng và hiệu quả với những người khác. Hãy cố gắng để trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, được nhiều người nể phục chứ không phải là một nhà độc tài, chuyên quyền.

Cách ra quyết định

Điểm yếu của số 1 thần số học sẽ bộc phát mỗi khi bạn cảm thấy khó khăn, không vượt qua thử thách trong cuộc sống hay khi bạn thấy mình phụ thuộc và thiếu nguồn sáng tạo. Bạn gặp vấn đề trong việc phán xét, thường tỏ ra thờ ơ, không quan tâm hay đổ lỗi cho người khác chỉ để bản thân không trở thành mục tiêu của sự quấy rối hoặc chỉ trích.

Việc đổ lỗi cho người khác là cách để bạn đẩy trách nhiệm cá nhân lên một ai đó hoặc một vấn đề nào đó. Bạn cảm thấy việc mình trở thành nạn nhân sẽ thoải mái, dễ chịu hơn là phải tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, cách làm này của bạn sẽ khiến người khác bực bội, khó chịu, dần dần sẽ trở nên mất niềm tin đối với bạn. Do đó, bạn cần phải thay đổi bằng cách mở rộng lăng kính của bản thân, tự kiểm điểm lỗi lầm, thích ứng và cảm thông cho những mong muốn, nhu cầu của người khác.

Sự hiếu thắng

Trong mỗi cuộc chơi, bạn luôn đặt mục tiêu “tôi là nhất”, luôn nỗ lực, ganh đua để trở thành người chiến thắng. Bạn có thái độ phản ứng mạnh mẽ, đôi khi thái quá, không quan tâm đến những điều xung quanh mà chỉ chú trọng đến lợi thế cạnh tranh, kết quả và lợi ích mà nó đem lại cho mình. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, người có số 1 trong thần số học lại có xu hướng nghiêng về thương lượng và nhẹ nhàng khi giảng hòa.

Thần số học số 1 thường có thái độ phản ứng mạnh mẽ, đôi khi hơi thái quá
Thần số học số 1 thường có thái độ phản ứng mạnh mẽ, đôi khi hơi thái quá

Con số chủ đạo 1 thường lấy lý tưởng cá nhân và sự độc lập lành mạnh làm tiêu điểm để phát triển. Đây là mục tiêu mà con số này luôn cố gắng theo đuổi và mong muốn phát triển trong suốt cuộc đời.

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 10 – Độc lập và tiềm năng vô hạn

Ý nghĩa thần số học số 1 trong biểu đồ ngày sinh 

Trường hợp có 1 con số 1

Thần số học số 1 có một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh là người chậm chạp trong việc tự diễn đạt bằng ngôn ngữ. Bạn có thể trình bày, nói năng lưu loát về mọi vấn đề, đề tài thảo luận, duy chỉ khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc, nội tâm của bản thân.

Số 1 thần số học là người không giỏi giao tiếp, diễn đạt cảm xúc, nội tâm của bản thân
Số 1 thần số học là người không giỏi giao tiếp, diễn đạt cảm xúc, nội tâm của bản thân

Trong một vài tình huống, bạn sẽ nói ra những lời khác hẳn với những điều bạn đang nghĩ, theo một cách diễn đạt khá “sắc nhọn”, khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương hay xúc phạm. Chính điều này đã làm nó vấn đề trở nên trầm trọng, “chuyện bé xé ra to” và dần dần đưa đến những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt.

Lời khuyên dành cho bạn trong vấn đề này chính là cần học cách suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu bất cứ điều gì. Bạn cần phản ứng chậm lại trước những ý kiến trái chiều, các lời chỉ trích, chê bai…Bởi lời nói một khi đã nói ra thì không thể lấy lại được mà cảm giác tổn thương, tình cảm con người một khi đã rạn nứt thì khó lòng hàn gắn.

Theo David Philip – cha đẻ cuốn sách “Toàn diện về Thần số học” chia sẻ, người sở hữu một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh chỉ cảm thấy tự tin chia sẻ cảm xúc của bản thân khi học có đủ trải nghiệm và thấu hiểu hơn. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên học cách viết nhật ký để ghi lại những cảm nhận và suy nghĩ của bản thân mỗi ngày.

Trường hợp có 2 con số 1

Người có hai con số 1 trong biểu đồ ngày sinh được xem là người may mắn nhất trong số những người thuộc nhóm thần số học số 1. Bạn được trời phú cho khả năng thể hiện bản thân và cân bằng nội tâm một cách cân bằng. Đây là một đặc điểm vô cùng giá trị trong Biểu đồ ngày sinh. Tuy nhiên, bạn phải biết cách sử dụng nó một cách khôn ngoan, tuyệt đối không lạm dụng cho mục đích áp đảo người khác.

Người có hai số 1 trong biểu đồ ngày sinh luôn nhìn nhận một vấn đề theo hai mặt đối lập mà không bị lệch về một hướng. Vậy nên, trong một cuộc thảo luận, bạn hoàn toàn có khả năng đổi hướng giữa chừng nếu cảm thấy quan điểm của hướng đối nghịch có giá trị hơn. Điều này đã giúp bạn không bị sa vào tư duy bảo thủ, chỉ khư khư cho rằng ý kiến của mình là đúng khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều.

Nhờ vậy mà bạn biết được thêm nhiều kiến thức mới mẻ và có khả năng thấu hiểu lòng người tốt hơn. Và hệ quả là người có 11 thường có cuộc sống cân bằng, an vui, dẫu cuộc sống có gặp khó khăn, kém may mắn đi chăng nữa.

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 11 – Người lãnh đạo, trực giác cao

Trường hợp có 3 con số 1 trong ngày sinh

Người có tới ba con số 1 lặp lại trong ngày sinh sẽ thể hiện qua hai nhóm người sau đây:

 • Nhóm thứ nhất: Bạn là kiểu người thích nói, nói rất nhiều và luôn có mặt trong hầu hết các hoạt động sôi nổi. Bạn luôn cảm thấy cuộc sống này thật thú vị và sẽ tìm cách để lan tỏa niềm vui đó với những người xung quanh.
 • Nhóm thứ hai: Trái ngược với nhóm 1, những người thần số học số 1 sở hữu ba con số 1 nhưng lại trống nguyên hàng ngang chính giữa là trục Tâm hồn (tức vắng mặt các số 2,5,8) lại là người hướng nội, ít nói, đặc biệt là với người lạ. Tuy nhiên, khi ở cạnh gia đình, bạn bè, bạn sẽ trở nên hoạt bát và nói rất nhiều.

Điểm mạnh của người có ba số 1 trong biểu đồ ngày sinh chính là khả năng viết lách, diễn đạt cảm xúc của bản thân thông qua những con chữ. Đây cũng là cách để bạn giải tỏa, khơi thông những cảm xúc tắc nghẽn trong lòng đồng thời giúp bạn chữa lành cho chính mình.

Viết ra những điều mình suy nghĩ sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, chữa lành cho chính mình
Viết ra những điều mình suy nghĩ sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, chữa lành cho chính mình

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 3 – Truyền cảm hứng và sáng tạo

Trường hợp có 4 con số 1 trở lên 

Số 1 thần số học có bốn con số 1 thường hay gặp trục trặc trong việc diễn đạt cảm xúc, nội tâm bằng lời. Vì vậy, bạn thường xuyên bị người khác hiểu nhầm, hiểu sai ý của mình. 

Bạn thuộc nhóm người sống nội tâm, ít khi chia sẻ về con người thật của mình. Bạn luôn tìm cách giấu đi những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân bằng một nụ cười, mặc cho nội tâm có đau khổ. Bạn sẽ chỉ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi mà học được giải phóng những cảm xúc đó và không còn để tâm tới chúng.

Những người này cũng nên học cách viết lại những cảm xúc rối ren trong lòng mình như một cách tâm sự, chữa lành cho bản thân. Đồng thời, học cách chia sẻ cảm xúc tích cực, đọc những cuốn sách và xem những bộ phim có kết thúc tích cực.

Tra cứu chi tiết các chỉ số của bạn trong thần số học 

Học viện Ivanga tra cứu hàng ngàn phép tính thần số học nhanh chóng, chỉ sau 1 giây đã cho ra kết quả có độ chính xác cao, không hề sai sót như tính tay.

– Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thần số học.

Ý nghĩa của thần số học số 1 trong chỉ số thái độ 

Những người mang chỉ số thái độ 1 thường thể hiện cá tính độc lập, không thích nhờ vả và luôn có niềm tin mình sẽ là người chiến thắng trong mọi trường đua. Điều này đôi khi sẽ khiến những người ở xung quanh cảm thấy bạn là người kiêu căng, ngạo mạn.

Độc lập 

Người sở hữu thần số học số 1 thích độc lập, tự chủ đối mặt với những thử thách, trở ngại. Bạn có niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần ý chí mạnh mẽ, mình sẽ có thể vượt qua tất cả mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Bạn luôn cảm thấy việc xin sự trợ giúp từ ai đó giống như người nhân viên đang cầu xin sự giúp đỡ từ cấp trên của mình. Và bạn không thích điều đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những người xung quanh sẽ cho rằng thái độ mang năng lượng của số 1 vô cùng cứng đầu.

Tự tin

Người có thái độ mang năng lượng của số 1 thần số học được đánh giá là người kín đáo và tự tin. Đây là yếu tố quan trọng đối với một nhà lãnh đạo, giúp họ đưa ra quyết định chắc chắn. Vậy nên, đừng bao giờ vì những lời bàn tán xung quanh hay bất cứ điều gì mà đánh mất đi sự tự tin vốn có của bản thân.

Sự tự tin là yếu tố quan trọng quyết định bạn là một nhà lãnh đạo tài ba
Sự tự tin là yếu tố quan trọng quyết định bạn là một nhà lãnh đạo tài ba

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 9 – Trực giác, đức tin, quy luật

Năng lượng

Năng lượng của những người có số 1 trong thần số học nằm ở sức mạnh ý chí. Bạn có thể đối phó với hầu hết các trở ngại, khó khăn mà cuộc sống mang lại.

Sức mạnh ý chí, sự tự tin và kỹ năng lãnh đạo là tất cả những năng lượng giúp bạn trở thành người chiến thắng. Thế nhưng, đôi khi nó cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn trở thành người thiếu hiểu biết, luôn cho mình là trung tâm, bắt người khác phải nghe theo ý kiến của mình.

Do đó, bạn nên học cách khiêm tốn và hạ mình một chút bởi ông cha ta đã có câu: “Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự kiêu”. Điều này sẽ khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy được tôn trọng, từ đó giúp bạn gìn giữ và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 8 – Bản lĩnh, giàu có và quyền lực

Ý nghĩa số 1 thần số học trong chỉ số linh hồn 

Con người bên trong của thần số học số 1 rất mạnh mẽ, giàu năng lượng và có tinh thần chiến đấu cao. Bạn luôn mong muốn được khẳng định bản thân và trở thành người chiến thắng trong mọi cuộc đua. Đó chính là lý do mà bạn thích tham gia các cuộc thi để chứng minh cho người khác thấy khả năng của của bản thân. Mỗi khi được người khác khen ngợi, ghi nhận và tin tưởng, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và cố gắng làm việc với 200% năng lượng.

Bạn cũng là người mong muốn được tự do bày tỏ tư tưởng, không thích bị áp đặt tư duy. Nếu bị ai đó điều khiển suy nghĩ, bắt phải làm theo ý của họ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bực bội trong người. 

Người có số chủ đạo là số 1 thường mang trong mình năng lượng của một người thủ lĩnh, luôn cố gắng để đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Bạn cảm thấy thích thú mỗi khi được đối mặt với thử thách. Vậy nên, cách thức tốt nhất để rèn luyện sự tự tin cho bản thân chính là đặt ra mục tiêu hàng ngày và chinh phục nó. Khi đã quen với việc điều khiển nguồn năng lượng mạnh mẽ này, bạn sẽ làm mọi việc dễ dàng hơn và sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mặt hạn chế của nguồn năng lượng này là nó có thể khiến bạn trở thành một người độc đoán, ngang bướng, ích kỷ trong mắt người khác. Vậy nên, nếu muốn trở thành người thủ lĩnh được mọi người tôn trọng, bạn cần biết kiểm soát nguồn năng lượng của mình. Hãy cố gắng để trở thành một người thủ lĩnh vừa có năng lực tốt vừa có tinh thần tích cực.

Lời khuyên dành cho số 1 thần số học là phải luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân. Hãy tận dụng nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình để xây dựng một tư duy tích, tiến bộ.

Ý nghĩa số 1 thần số học trong chỉ số nhân cách

Là người tiên phong, độc lập

Thần số học 1 là người có tính độc lập cao, luôn dẫn đầu và tiến về phía trước. Năng lượng thủ lĩnh trong con người bạn thúc đẩy bạn phải đứng lên, tiên phong và chiến đấu hết mình. Đối với bạn, mục tiêu của bản thân là quan trọng nhất. Bạn sẽ cố gắng, khai thác tối đa nguồn lực của bản thân để thực hiện công việc và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Người tiên phong, độc lập và luôn tiến về phía trước
Người tiên phong, độc lập và luôn tiến về phía trước

Bạn là người thông minh, có cá tính mạnh mẽ và thể hiện cái tôi khá rõ ràng. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng tạo được dấu ấn và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 6 – Tình mẫu tử và sự yêu thương

Tính độc đoán và áp đặt 

Tuy nhiên, có một số người nhận xét bạn là người độc đoán, gia trưởng, đôi khi hơi khác người và khá kỳ dị. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy, hãy tìm cách điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng con số 2 để làm giảm bớt sự nóng nảy, áp đặt và tăng cường sự bình tĩnh, nhún nhường. Bạn có thể dùng số 2 để đặt biệt danh, chọn con số, tấm thẻ…

Ý nghĩa số 1 trong thần số học với chỉ số sứ mệnh 

Sứ mệnh của thần số học số 1 là trở thành người độc lập, tự do hoặc trở thành người số 1, lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Bạn có trí tuệ thông minh, cá tính mạnh mẽ và thích hoạt động độc lập. Một khi đã xác định được mục tiêu, năng lượng của bạn có thể cuốn phăng mọi trở ngại để tiến tới đích.

Bạn thuộc tuýp người khi làm việc sẽ tập trung hết sức lực nhưng đã chơi là chơi hết mình. Bạn luôn đặt ra tiêu chuẩn cao trong công việc, dù là với bản thân hay người khác. Và khi chơi, bạn cũng cố gắng hết mình với mong muốn mình phải là số 1.

Nghề nghiệp phù hợp với thần số học số 1 

Qua phân tích thông tin của Thần số học số 1, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý nhóm ngành công việc phù hợp với năng lượng, tính cách, thái độ của con người bạn.

Nhóm ngành quản lý

Nhóm ngành quản lý bao gồm các công việc liên quan đến lập kế hoạch, sắp xếp và tổ chức công việc theo đúng mục tiêu, thời gian với nguồn nhân lực và chi phí thấp nhất. Thần số học 1 là người dám nghĩ dám làm, sẵn sàng chấp nhận và đối mặt với thử thách. Không những thế, bạn còn là người cực kỳ hiếu chiến, có khả năng dẫn dắt, điều hành người khác. Đây chính là yếu tố quan trọng đối với một người quản lý, quyết định bạn có trở thành người quản lý giỏi, được mọi người nể phục hay không.

Quản lý nguồn nhân lực trong tổ chức
Quản lý nguồn nhân lực trong tổ chức

Một số khối ngành Quản lý mà bạn có thể tham khảo:

 • Quản lý Nghiệp vụ: Quản lý Nhà nước, Quản lý dân sự
 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Quản lý tài chính, Quản lý doanh nghiệp
 • Giáo dục: Quản lý giáo dục

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 5 – Thích tự do, mới lạ và bất ổn

Nhóm ngành kỹ thuật 

Nhóm ngành kỹ thuật sẽ làm những công việc liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm để hỗ trợ và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của con người. Nhóm ngành này yêu cầu những con người sống thực tế, không viển vông, mơ mộng.

Điều này hoàn toàn phù hợp với người có số 1 trong thần số học. Bởi họ là những người thiên về hành động, quan tâm đến các yếu tố cụ thể như địa vị, quyền lực, tiền bạc hay những vật dụng, máy móc cụ thể…

Chuyên viên kỹ thuật và phát triển sản phẩm
Chuyên viên kỹ thuật và phát triển sản phẩm

Tìm hiểu: [Khám phá] Thần số học số 7 – Tri thức, cô độc và huyền bí

Các ngành nghề đào tạo nhóm ngành kỹ thuật:

 • Khối chuyên ngành Cơ khí, Xây dựng, Vận tải: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật chế tạo máy, Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, Kỹ thuật luyện kim, Kỹ thuật điện lạnh, Kỹ thuật xây dựng,…
 • Khối chuyên ngành Công nghiệp: Công nghệ da giày, Công nghệ kỹ thuật in
 • Khối chuyên ngành điện, điện tử: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật tự động hóa
 • Khối chuyên ngành liên quan: Kỹ thuật nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật vận hành máy móc

Trên đây là toàn bộ thông tin về các khía cạnh tích cực, tiêu cực và định hướng nghề nghiệp của Thần số học số 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ mình hơn, từ đó lựa chọn nghề nghiệp, định hướng phát triển phù hợp với bản thân mình. Đừng quên theo dõi Học viện Ivanga để cập nhật thêm những thông tin bổ ích, thú vị về Thần số học nhé!

Rate this post
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.