fbpx

Chủng vân tay RL- Người phá vỡ tư duy lối mòn 

Phân tích tính cách của người có vân tay RL

Mỗi người khi sinh ra đều có một dấu vân tay riêng biệt không người nào giống người nào. Những người sở hữu chủng vân tay RL thường sẽ là người có tư duy thông minh không đi theo một lối mòn nào hết. Và thường em bé khi được sinh ra để có thể có định hướng dạy con đúng đắn, cha mẹ luôn làm trắc vân tay cho con. Vậy ý nghĩa của chủng vân tay này là gì và tính cách ra sao? Cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết của học viện Ivanga dưới đây nhé!

Chủng vân tay RL là gì?

Chủng vân tay RL (Radial Loop) chiếm 3-5% tổng số dân số, đây là một chủng vân tay chiếm tỷ lệ rất nhỏ. 

Chủng vân tay RL có 1 tâm và 1 delta. Từ tâm chạy về phía không có delta tạo thành một dòng nước chạy về phía ngón cái. Còn với chủng UL thì dòng nước hướng đổ về ngón út.

Những người có chủng Radial Loop là những người có suy nghĩ khác biệt, đầu óc sáng tạo. Khi giải quyết và đánh giá sự việc thường khác biệt và có sự đặc biệt trong suy nghĩ để tạo ra dấu ấn của bản thân.

Người sở hữu chủng vân tay RL có ưu điểm nổi bật
Người sở hữu chủng vân tay RL có ưu điểm nổi bật

Xem thêm: [Cập nhật] Đặc điểm nổi bật của chủng vân tay UL chi tiết nhất

Tính cách của trẻ thuộc chủng vân tay Radial Loop (RL)

Chủng vân tay Radial Loop (RL) thường có những yếu tố khác biệt. Để dễ dàng hiểu con hơn, cha mẹ hãy ghi nhớ  những đặc tính của chủng vân tay hiếm RL dưới đây:

Sở hữu tố chất lãnh đạo

Người sở hữu vân tay Radial Loop sở hữu tố chất của người cầm đầu như: là một người quan tâm, có đầu óc sáng tạo, cá tính, thông minh, bản lĩnh,…

Tuy nhiên cách nghĩ của người sở hữu vân tay RL hay đi ngược lại với số đông. Điều đó khiến họ trở nên khác biệt, khác người.

Cứng đầu và bất trị

Người có chủng vân tay RL luôn khao khát tự do, không muốn bị kìm kẹp, luôn muốn đổi mới. Họ luôn luôn muốn tìm tòi, khám phá, học hỏi. Vì thế nên đôi khi dấu vân tay RL thường đi lệch với phong tục truyền của xã hội. Nhưng điều đó khiến người sở hữu chủng vân tay này thường bị coi là khó dạy vì họ không chịu chấp thuận và đồng tình.

Đặc điểm tính cách của người có chủng vân tay RL
Đặc điểm tính cách của người có chủng vân tay RL

Lạc quan, chính trực

Chủng vân tay Radial Loop không để ý đến những đánh giá của người khác. Họ thường làm điều mình muốn. Khi họ đã quyết định, rất khó để thay đổi ý định. Vì thế họ rất lạc quan, yêu đời, họ luôn bình tĩnh  đối mặt với bất kỳ việc gì xảy ra trong cuộc sống.

Cảm tính

Người sở hữu chủng vân tay RL có tính tò mò, luôn muốn bứt phá. Vậy nên họ thường làm việc theo ý kiến cá nhân thay vì làm việc theo nhóm. Họ có đầu óc sáng tạo nên rất dễ thay đổi quyết định nhờ tính nhạy bén, linh hoạt, sẵn sàng làm chủ được mọi tình huống

Phân tích tính cách của người có vân tay RL
Phân tích tính cách của người có vân tay RL

Xem thêm: Cùng tìm hiểu Chủng vân tay LF (Falling Loop) có gì nổi bật?

Ưu điểm của chủng vân tay RL

 • Những người sở hữu chủng vân tay RL luôn muốn đổi mới, không đi theo lối mòn đã cũ.
 • Có đầu óc sáng tạo, khả năng quan sát và nhìn nhận sự việc rất tinh tế và linh hoạt. 
 • Họ biết quan tâm tới người khác, cũng như sự việc diễn ra xung quanh mình.
 • Có tư duy lập luận logic, họ luôn đặt ra nhiều câu hỏi trong công việc và trong cuộc sống để có thể đưa ra được nhiều tình huống có thể xảy ra.
 • Họ thích làm việc trong môi trường năng động, thích những thứ độc đáo khác lạ với lẽ thường.
 • Họ có khả năng làm việc độc lập, có thể kiểm soát mọi việc và có khả năng xoay chuyển được tình thế tạo nên cú ngược dòng điêu luyện. 
 • Là người bản lĩnh dám đứng lên bảo vệ quyền lợi của người khác, quyền lợi của mình. Họ luôn thể hiện sự minh bạch trong các mối quan hệ.
 • Họ bị cuốn hút bởi những điều mơ mộng và mê mẩn với những sự vật trong tự nhiên mà con người  chưa giải thích được.
Ưu điểm của người có chủng vân tay hiếm RL
Ưu điểm của người có chủng vân tay hiếm RL

Nhược điểm của chủng vân tay RL

 • Không chịu được cuộc sống tù túng, nhạt nhẽo.
 • Suy nghĩ khác biệt với người khác, thường bị coi là những người cứng đầu, khó tính. Vì thế họ khiến người khác cảm thấy khó chịu dễ làm tổn thương người khác.
 • Họ ghét quy định quy tắc gò bó hoặc không theo ý mình. Những người có chủng Radial Loop thường bướng bỉnh, dễ nổi loạn không dễ dàng thỏa hiệp khiến người khác khó hiểu, dễ gây hiểu lầm.
 • Dễ bị cô lập, bị ghét do tính cách khác biệt. 
 • Họ có cái tôi rất lớn, thường đưa ra ý kiến phản biện đến cùng, không dễ thỏa hiệp.
 • Những người làm cùng họ yêu cầu nhanh và họ đòi hỏi kết quả cao. Nhiều khi họ có sự áp đặt lên người khác và khiến những người làm cùng rất mệt mỏi.

Xem thêm: Chủng vân tay Sharp Ulnar– Ý nghĩa và đặc điểm tính cách sự nghiệp

Phương hướng phát triển cho chủng vân tay RL

Nên bằng lòng với những điều độc lạ của mình cũng như của người khác.

Làm việc hay theo cảm tính, dễ  thay đổi các quy tắc và định hướng đã đặt  ra. Vì thế nên lập kế hoạch cũng như hướng đi cụ thể, chi tiết, dồn toàn độ khả năng để thực hiện điều đó.

Nên thay đổi để trở thành người quản lý và chịu trách nhiệm với quy trình làm việc, đưa ra cách xử lý cho vấn đề phát sinh.

Phân tích tư duy của người có vân tay RL
Phân tích tư duy của người có vân tay RL

Thường tự ý đưa ra quyết định theo quan điểm cá nhân và cảm xúc nhất thời nên dễ ảnh hưởng đến chất lượng công việc hoặc trong môi trường tập thể. Vì thế nên biết lắng nghe và thấu hiểu hơn.

Xem thêm: Vân tay chủng nước – Tư duy logic dễ thích nghi nhanh ôn hòa

Gợi ý cách giao tiếp với người mang chủng Radial Loop

+ Khi giao tiếp với người mang chủng vân tay Radial Loop cần chân thật, từ tốn để tạo sự tin tưởng, điều đó giúp dễ nói chuyện hơn.

+ Thể hiện sự ân cần, không ngắt lời khi họ đang nói.

+ Chấp nhận sự  độc đáo, mới lạ của họ hơn là bắt họ theo ý mình.

+ Không được nói chuyện, hành động thiếu tôn trọng ý kiến hoặc áp đặt họ phải làm vì sẽ đem lại kết quả ngược lại sự mong đợi

+ Cần làm mẫu để khơi gợi cảm hứng trong học tập. 

+ Nên thường xuyên hỏi và chờ đợi trả lời, sẽ giúp bản thân tự tìm ra câu trả lời.

Nghề nghiệp phù hợp với chủng vân tay Radial Loop

Một số nghề nghiệp mà người có vân tay RL hay hướng đến là:

Kiến trúc

Người có chủng vân tay RL khá nhanh nhạy, sáng tạo  tư duy logic nên rất thích hợp với công việc kiến trúc. Vì kỹ sư là nghề yêu cầu cách sắp xếp bố cục và lập bản vẽ thiết kế công trình xây dựng phải có tư duy logic, khả năng bao quát, sự sáng tạo cẩn thận, chính xác. 

Luật sư

Chủng Radial Loop còn có khả năng suy luận logic sắc bén, lập luận chặt chẽ, vì thế nghề luật sư cũng là một nghề phù hợp với họ.

Luật sư đòi hỏi sự thông minh, khả năng phản biện sắc bén, cùng tấm lòng với sự chính trực, dám nghĩ dám làm, bản lĩnh, biết dùng pháp luật và đạo đức xã hội làm cơ sở để đấu tranh cho kẻ yếu, giành lại sự công bằng cho những kẻ yếu thế.

Nghệ thuật

Những người có vân tay RL thường có đầu óc sáng tạo, khéo léo và rất bản lĩnh. Vì thế người có chủng Radial Loop thường rất có năng khiếu trong nghệ thuật

Định hướng nghề nghiệp của người có vân tay RL
Định hướng nghề nghiệp của người có vân tay RL

Người có chủng vân tay Radial Loop có tố chất làm lãnh đạo hay không?

Với những đặc tính độc đáo, sáng tạo sự khác biệt trong tính cách thì có thể chắc chắn rằng chủng vân tay Radial Loop có nhiều yếu tố để tạo ra một người có năng lực, giỏi giang. Vì thế họ có đủ yếu tố về tư duy, bản lĩnh, quản lý là người lãnh đạo rất giỏi. Họ phù hợp và nếu có cơ hội phát triển thì rất thành công và có thể giữ được chức vụ  cao trong các lĩnh vực dưới đây:

 • Tòa án, pháp luật. Họ rất có năng lực để hoàn thành tốt công việc này Nếu có cơ hội phát triển thì họ có thể làm ở các vị trí cao hơn như thẩm phán, viện kiểm sát. Vì họ được nhận xét là người “soi xét công bằng” do tính cách chính trực, yêu ghét  rõ ràng.
 • Điều tra, phóng sự cũng là một công việc phù hợp với những người có  chủng vân tay RL. Vì họ rất nhanh nhạy, giải quyết công việc quyết đoán, một cách thông minh.
Tố chất lãnh đạo của người có vân tay RL
Tố chất lãnh đạo của người có vân tay RL

Đó  là một vài gợi ý về nghề nghiệp mà chủng vân tay Radial Loop có khả năng, phù hợp  và dễ dàng có thể đảm nhiệm để trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi trong lĩnh vực đó. 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và cụ thể về chủng vân tay RL. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng đưa ra định hướng cũng như cách dạy con phù hợp ngay từ khi còn nhỏ. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn hiểu rõ tính cách để làm hài hòa khi sống làm việc hoặc tiếp xúc với người có chủng vân tay này. 

5/5 - (1 bình chọn)
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.