fbpx

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật chủng vân tay Sharp Ulnar mới nhất 2023

chủng vân tay sharp ulnar

Chủng vân tay Sharp Ulnar có vân dạng đứng rất lạ mắt. Những người thuộc chủng dấu vân tay dạng này thường cá tính, ngang bướng. Họ sở hữu cái tôi rất lớn nên cần có cách giáo dục phù hợp. Những chia sẻ dưới đây của học viện Ivanga sẽ giúp bạn sớm tìm ra phương án hay giúp người sở hữu dấu vân tay loại này được công thành, danh toại. Hơn thế nữa còn hưởng cuộc sống nhiều trải nghiệm, hạnh phúc, thú vị như ý. Bạn còn chần chờ gì mà không khám phá ngay!

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là một hệ thống thông tin với mục đích thống kê, phân tích sự liên quan mật thiết giữa sự phát triển não bộ với cường độ vân tay. Công nghệ sinh trắc vân tay giúp bạn biết tỉ lệ phân bố tế bào thần kinh, tính cách cũng như chỉ số thông minh của con người… Từ đó, giúp bạn định hướng tốt hơn về cuộc sống hay định hướng sự nghiệp trong tương lai.

chủng vân tay sharp ulnar
chủng vân tay sharp ulnar

Sinh trắc vân tay không chỉ cung cấp một bản đồ não bộ rõ ràng mà còn giúp thấu hiểu bản thân hơn khi khám phá những đặc tính cốt lõi trong tính cách, hành vi của mình. Mỗi cá nhân sẽ biết được tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Xem thêm: [Cập nhật] Đặc điểm nổi bật của chủng vân tay UL chi tiết nhất

Sinh trắc vân tay được hình thành và phát triển như thế nào?

Vậy là chúng ta đã hiểu được một phần nào về sinh trắc vân tay, tuy nhiên cách xem sinh trắc vân tay như thế nào để chính xác và lịch sử hình thành và phát triển của sinh trắc vân tay không phải ai cũng biết. Sinh trắc học vân tay được bắt đầu nghiên cứu từ đầu thế kỉ 16. Dưới đây là một số mốc thời gian phát triển của sinh trắc vân tay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn:

 • Năm 1926: Tiến sĩ Harold Cummins đã tạo bước đột phá lớn khi đưa ra lý luận cường độ chủng vân tay PI (Pattern Intensity) có liên quan tới tiềm năng và sự phát triển của con người. Đồng thời, ông cũng phát hiện ra quá trình phát triển não bộ với sự hình thành vân tay của thai nhi diễn ra song hành trong thời gian từ 13 đến 21 tuần thai kỳ.
 • Năm 1944: Tiến sĩ tâm lý Julius Spier Chirologist là người phát hiện ra những điểm đặc biệt trong quá trình phát triển tâm sinh lý của con người, sự mất cân bằng trong cuộc sống từ những mô hình của bàn tay.
 • Năm 1957: Tiến sĩ Walker đã sử dụng sinh trắc vân tay để chẩn đoán hội chứng Down.
 • Năm 1968: Sarah Holt tiến hành nghiên cứu mô hình chủng vân tay ở các quốc gia khác nhau về di truyền hay ở môi trường sống. Từ đây, ông đã rút ra được kết luận về các chủng vân tay cơ bản của con người.
 • Năm 1985: Tiến sĩ Chen Yi Mou đã nghiên cứu sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Lần đầu tiên mà sinh trắc học vân tay được áp dụng trong giáo dục…

Hiện nay, sinh trắc vân tay vẫn được tiếp tục nghiên cứu và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như: Thể thao, y tế, quản trị…đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. 

Sinh trắc vân tay là gì
Sinh trắc vân tay là gì

Chủng vân tay Sharp Ulnar có điểm gì nổi bật?

Dưới đây là một số đặc tính nổi bật của Chủng vân tay Sharp Ulnar sẽ giúp bạn sớm biết rõ về chủng vân tay SUL. Từ đó sẽ dễ dàng đối chiếu để xem tính cách của mình có tương đồng với những nghiên cứu khoa học về dòng chủng vân tay này hay không:

Cá tính

 • Người thuộc chủng SUL thường có cá tính. Họ không có nhu cầu và không cần giống với bất cứ ai.
 • Đôi khi bạn cảm nhận ở những người này có sự dị biệt.
 • Chính những điều kể trên khiến chủng SUL thêm sức hút. Một số sẽ rất thích kết nối với họ, số còn lại thấy ở họ sự khó hiểu, khó gần và cũng không muốn kết giao.

Thích nghi nhanh

 • Họ không chú ý đến những thay đổi hiện tại, cũng không quan tâm đến cảm nhận, sắc mặt hay thái độ của người khác
 • Chính vì lẽ đó, khi thay đổi trong bất kì môi trường nào thì những người này sẽ thích nghi rất nhanh
 • Là tuýp người không cảm thấy e ngại hay là mất năng lượng.   

Khắc nghiệt

 • Người có vân tay dạng SUL với tham vọng và thường xuyên thức đêm làm hôm nhằm hiện thực hóa ý tưởng của mình.
 • Tính tốt này giúp người mang chủng vân tay Sharp Ulnar dễ dàng có thành công từ khi còn trẻ.
 • Tuy nhiên, với những người bên cạnh họ thì lại cảm thấy khá áp lực. Vì họ yêu cầu khá cao ở đối phương cũng như bạn bè, đồng nghiệp ở mình.
 • Vì lẽ đó đôi khi chủng vân tay SUL sẽ cảm thấy cô đơn, độc hành. Họ không tìm thấy được sự đồng cảm, thấu hiểu ở những người xung quanh.

Hay phản biện

 • Người mang chủng vân tay SUL sẽ không dễ dàng bị thuyết phục
 • Họ luôn nhìn vấn đề đa chiều và hay đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa. Điều này khiến cho đối phương cảm giác mình đang bị soi mói và sẽ cảm thấy khó chịu. 
 • Tuy nhiên, nếu như tiếp xúc nhiều bạn sẽ thấy họ rất thú vị

Xem thêm: [Chi Tiết] Chủng vân tay RL– Hiểu tính cách với sinh sắc vân tay

Ưu điểm và nhược điểm của chủng vân tay Sharp Ulnar

Ưu điểm nổi bật của chủng vân tay Sharp Ulnar
Ưu điểm nổi bật của chủng vân tay Sharp Ulnar

Chủng vân tay Sharp Ulnar là một trong những chủng vân lai hiếm, khá giống với chủng vân núi AT. Cùng tìm hiểu xem chủng này có ưu và nhược điểm gì mà lại rất ít người sở hữu trên thế giới hiện nay. 

Ưu điểm

 • Cá tính, thích sự khác biệt và luôn làm mới bản thân.
 • Thích nghi nhanh hơn tất cả những người sở hữu chủng vân tay nước.
 • Sống và làm việc vô cùng  nguyên tắc.

Nhược điểm

 • Sự kỳ vọng bản thân cũng như ở người khác khá cao
 • Hay đòi hỏi
 • Khá ngang bướng và không dễ dàng thuyết phục

Nghề nghiệp dành cho người có chủng vân tay Sharp Ulnar

Sở hữu nhiều nét tính cách đặc biệt, cũng như mang trong mình nhiều ưu điểm, theo sự đánh giá từ phương pháp sinh trắc học vân tay, người mang chủng vân tay Sharp Ulnar phù hợp với các công việc như:

 • Kiến trúc sư: Phát huy được khả năng phân tích và sáng tạo mới lạ nhưng không kém phần nguyên tắc.
 • Luật sư: Với khả năng suy luận sắc bén, phân tích vấn đề thấu đáo cùng với khả năng phản biện, ưa chuộng hòa bình, công lý, luật sư là công việc vô cùng phù hợp với người sở hữu vân tay chủng Nước.
 • Nghệ thuật: Khả năng sáng tạo, với lối tư duy có “1 – 0 – 2” là yếu tố cho thấy những người mang chủng vân tay SUL sinh ra để dành cho nghệ thuật.
Nghề nghiệp tương lai của người có chủng vân tay Sharp Ulnar
Nghề nghiệp tương lai của người có chủng vân tay Sharp Ulnar

Xem thêm: Cùng tìm hiểu Chủng vân tay LF (Falling Loop) có gì nổi bật?

Cách giúp người có chủng vân tay Sharp UL ngày càng thành công

Dễ nhận thấy chủng vân tay Sharp Ulnar khá cá tính, tự tin. Tuy nhiên ở họ còn sự tự tôn quá lớn nên đôi khi sẽ gây cảm giác khó gần cho đối phương. Thậm chí một số người còn cho rằng chủng này rất thích đối đầu, luôn làm ngược lại. Vì vậy bạn nên tránh gay gắt với họ.

Thay vào đó, bạn nên:

 • Nếu có con nắm giữ chủng vân tay SUL, nên mềm mỏng, tình cảm. Bé không hợp với đòn roi và sự nghiêm khắc quá mức. Vì lẽ đó nếu quá cứng nhắc trong giáo dục có thể gây tác dụng ngược.
 • Mặt khác bạn nên chú ý đến cá tính, sở thích của con. Việc được lắng nghe và chia sẻ về những cảm xúc, mối quan tâm của bé sẽ giúp gần gũi hơn. Đây cũng là lưu ý cho bất cứ ai đang làm việc với người thuộc chủng này.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Tài năng của mình là gì? Và bản thân làm gì để thành công?. Thật sự, rất ít ai trả lời được câu hỏi này. Chúng ta luôn chạy theo những quy tắc cũng như chuẩn mực chung của xã hội mà quên rằng: Hơn 7 tỷ người là hơn 7 tỷ cá thể khác nhau hoàn toàn. 

Với sự phát triển không ngừng của khoa học thì con người đã khám phá thêm những phương pháp mới để tìm ra được tiềm năng và khả năng của bản thân. Trong đó, sinh trắc học vân tay là phương pháp đơn giản nhưng có độ chính xác tuyệt vời. 

Hy vọng các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được chủng vân tay Sharp Ulnar có thế mạnh gì. Và hãy đồng hành cùng chúng tôi để ngày càng có thêm nhiều kiến thức hay về chính mình bạn nhé!

Rate this post
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.