fbpx

Chỉ số đường đời là gì? Cách tính và ý nghĩa con số đường đời

vì sao chỉ số đường đời quan trọng

Chỉ số đường đời là gì? Làm thế nào để tính chỉ số đường đời? Chỉ số đường đời thể hiện điều gì ở mỗi người? Hãy cùng Học viện Ivanga tìm hiểu chỉ số này nhé.

Chỉ số đường đời là gì?

Theo thần số học Pitago, chỉ số đường đời được tính dựa trên dữ liệu ngày tháng năm sinh đầy đủ của bạn và được gọi là Con Số Life Path. Chỉ số này là một trong những con số cực kì quan trọng và chủ chốt của Thần Số Học và ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình cuộc đời của mỗi người.

chỉ số đường đời là gì
Chỉ số đường đời ảnh hưởng đến hành trình của mỗi người

Xác định được chỉ số đường đời sẽ giúp bạn phần nào tìm hiểu được bản thân mình, những ưu điểm và nhược điểm của bạn, bạn là ai ở những giai đoạn đầu đời cũng như những đặc tính mà mỗi người sẽ mang theo trong suốt hành trình cuộc đời của chính mình. Không những vậy, chỉ số đường đời còn thể hiện con đường của chính bạn trong suốt kiếp này. 

Xem thêm: [Chi tiết] Cách tính Thần số học theo ngày tháng năm sinh

Tại sao chỉ số đường đời trong thần số học lại quan trọng?

Chỉ số đường đời trong thần số học là một trong những con số cốt yếu, xác định được chỉ số này bạn sẽ tìm hiểu được những cơ hội và thách thức mà mỗi con người trong chúng ta sẽ phải đối mặt trong kiếp sống này. Bên cạnh những cơ hội và thách thức, chỉ số đường đời cũng tiết lộ những tính cách tự nhiên, định hướng tương lai và những ưu điểm, khuyết điểm của mỗi người.

vì sao chỉ số đường đời quan trọng
Chỉ số đường đời tiết lộ cơ hội và thách thức mà bạn sẽ gặp

Tham khảo: Cách tính và ý nghĩa các chỉ số trong thần số học chuẩn 2023

Xem chi tiết các chỉ số thần số học của bạn miễn phí 100%

Cách tính chỉ số đường đời và con số chủ đạo khác nhau, con số chủ đạo thuộc dãy số từ 2 đến 11, còn chỉ số sẽ rút gọn tổng và quy về 1 số thuộc dãy từ 1 đến 9. Hướng dẫn chi tiết cách tính như sau: 

  • Viết ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tùy thân của bạn, không quan trọng đây là ngày sinh Dương lịch hay Âm lịch, ngày sinh đúng hay ngày sinh không đúng với ngày thực tế, chỉ cần ngày sinh này khớp với ngày sinh trên giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân).
  • Cộng lần lượt các con số trong ngày sinh lại, khi đã có số tổng thì cộng tổng số này đến khi chỉ còn 1 số, số này thuộc trong dãy số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Trường hợp ngày sinh 19/08/1994 = 1+9+0+8+1+9+9+4 = 41. Lấy tổng vừa có cộng tiếp với nhau để rút gọn như sau : 4+1= 5. Vậy chỉ số đường đời theo ngày sinh trên là 5.

Xem chi tiết chỉ số thần số học của bạn miễn phí 100% tại đây.

Tham khảo: Cách tính và ý nghĩa của chỉ số linh hồn trong thần số học

Phân nhóm chỉ số đường đời các số tự nhiên

Chỉ số đường đời được phân thành 3 nhóm, gồm nhóm Tư duy, nhóm Thực tiễn và nhóm Sáng tạo. Nhóm Tư duy sẽ gồm các chỉ số đường đời 1,5,7; Nhóm thực tiễn gồm chỉ số 2,4,8 và nhóm cuối cùng – nhóm Sáng tạo tương ứng với 3 chỉ số còn lại là 3,6 và 9.

Vậy chỉ số đường đời của bạn thuộc nhóm nào? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng nhóm nhé.

Nhóm tư duy

Nhóm Tư duy thể hiện sự tri thức, tìm tòi và khám phá. Nhóm này là nhóm những người có chỉ số đường đời thuộc 1 trong 3 số 1, 5, 7. Những người này thường có xu hướng sử dụng trí não để tìm kiếm kiến thức, phân tích, lập luận và đưa ra kết luận.

Nhóm thực tiễn

Nhóm Thực tiễn bao gồm những chỉ số đường đời 2, 4, 8. Những người thuộc nhóm này thường có bản chất kiên nhẫn, hòa bình, ổn định và kỷ luật. Những người có chỉ số đường đời 2, 4, 8 này có khả năng chịu đựng được áp lực cao trong công việc và cuộc sống. 

nhóm thực tiễn chịu được áp lực công việc
Những người thuộc chỉ số đường đời 2,4,8 chịu được áp lực cao

Nhóm Sáng tạo

Nhóm Sáng tạo là nhóm gồm ba chỉ số đường đời 3, 6, 9. Những người có 1 trong 3 con số trên là người có tính tốt bụng, nhiệt tình và luôn có xu hướng mong muốn được phục vụ người khác.

Họ luôn có xu hướng dùng cảm xúc, trái tim để đưa ra quyết định. Những người này thích hợp với những nghề nghiệp thuộc lĩnh vực nghệ thuật. 

Tham khảo: Chỉ số trưởng thành – Tiết lộ vận mệnh tương lai cuộc sống

Ý nghĩa của chỉ số đường đời trong thần số học Pitago

Theo các nghiên cứu về thần học, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện rất nhiều điều trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng theo dõi phân tích chi tiết hơn về ý nghĩa của từng chỉ số đường đời như sau:

Ý nghĩa số đường đời 1

Những người có chỉ số đường đời 1 là những người thủ lĩnh. Họ là người năng động, độc lập và chăm chỉ. Họ luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất, và luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhóm người này sở hữu cái tôi cá nhân khá cao, vì vậy có xu hướng không thích nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Ý nghĩa con số đường đời 2

Mang trong mình con số 2 trong chỉ số đường đời luôn có xu hướng tìm kiếm sự bình yên, thuận hòa trong cuộc sống. Vì lý tưởng bình yên và thuận hòa của nhóm người này, nên họ còn được gọi là người hòa giải. Họ giỏi giải quyết các xung đột phát sinh từ những mối quan hệ xung quanh và tìm biện pháp ngăn cản sự đổ vỡ xảy ra.

ý nghĩa đường đời 2
Ý nghĩa số đường đời 2 trong thần số học

Ý nghĩa số đường đời số 3

Với những người có chỉ số đường đời 3, họ yêu thích sự sáng tạo, thích giao tiếp và kết nối với mọi người xung quanh qua khả năng truyền đạt, sự sáng tạo của chính bản thân. Những người này là nghệ sĩ thực thụ, thuộc tuýp người lãng mạn. 

Trong tình cảm, họ là người rất chung thủy và khó quên được những kỉ niệm với người yêu cũ hoặc thậm chí là hình bóng người cũ. Dù cho mối quan hệ đã đổ vỡ và kết thúc, nhưng họ vẫn chấp niệm không thể từ bỏ.

Tham khảo: Chỉ số thái độ – Bật mí về đặc điểm và phản ứng con người

Số đường đời số 4 thần số học

Chỉ số đường đời 4 thể hiện cho trí tuệ, những người thuộc chỉ số này còn được gọi là người thầy. Họ thích tìm hiểu kiến thức nền và trau dồi những kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, họ cũng là những người sống thực tế, yêu thích sự hoàn hảo. Cuộc hành trình trong đời này của họ tựa như một phương trình logic, mọi thứ luôn phải trật tự, được sắp xếp một cách hợp lý và logic. 

Số đường đời số 5 trong thần số học

Nếu sở hữu chỉ số đường đời là số 5 trong thần số học, thì họ là những người lạc quan, suy nghĩ tích cực, vui vẻ, yêu thích sự tự do, phiêu lưu, mạo hiểm và khám phá mọi thứ xung quanh. 

Mặt khác, họ cũng là người rất dễ cả thèm chóng chán, thích sự đa dạng mới mẻ. Cũng vì điều này, họ luôn có xu hướng thay đổi liên tục thói quen cũ mỗi ngày. Để rung động được những người này, cần phải kích thích sự bền vững bên trong họ bằng cách làm mới bản thân mỗi ngày.

đường đời 5 trong thần số học
Đường đời số 5 trong thần số học

Số đường đời số 6 trong thần số học

Số đường đời số 6 thể hiện khả năng bẩm sinh là luôn quan tâm chăm sóc đến người khác. Tuy nhiên, việc quan tâm chăm sóc này được thực hiện một cách đặt biệt, giống như sự quan tâm chăm sóc của bậc phụ huynh, bậc làm cha làm mẹ.

Những người này có quan niệm, tình yêu và hôn nhân là không thể tách rời. Vậy nên khi họ đã yêu thì thường có xu hướng đặt đích đến hôn nhân. Không những có tinh thần trách nhiệm cao, mà họ cũng khá dè dặt và luôn mong muốn mọi người tôn trọng sự riêng tư của nhau

Tham khảo: Chỉ số nhân cách– Bí ẩn đằng sau con số nhân cách của bạn

Chỉ số đường đời 7

Những người mang chỉ số đường đời 7 thường là những người rất năng động, thích trải nghiệm thực tế và là người luôn tìm kiếm đức tin, lý tưởng sống. Họ luôn có khát vọng được tự trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống vì họ luôn mong muốn được đi chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của mình đến cộng đồng. 

Họ luôn mang trong mình sự năng động, sáng tạo và tinh thần nhiệt huyết với những trải nghiệm thực tế, dấn thân vào các hoạt động trong suốt hành trình cuộc đời hơn là những kinh nghiệm, kiến thức hàn lâm trong sách vở.

Chỉ số đường đời 8

Những người thuộc chỉ số đường đời 8 luôn là những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập. Họ hiếm khi thể hiện cảm xúc hay tình cảm. Cũng vì điều này mà họ được nhận xét là tuýp người vô cùng lạnh nhạt và thờ ơ với mọi vấn đề, mối quan hệ xung quanh.

đường đời 8 thần số học
Đường đời số 8 trong thần số học

Người có chỉ số đường đời là số 8, thường là những người điều hành nắm vai trọng quan trọng trong một công ty hoặc một tổ chức. Vì họ là những bậc thầy trong việc kiểm soát cảm xúc khó để cảm xúc ảnh hưởng đến những quyết định của bản thân nên họ cũng được đánh giá cao về khả năng điều hành, lãnh đạo.

Chỉ số đường đời 9 trong thần số học

Tinh thần trách nhiệm, trung thực, lương thiện và đáng tin cậy nhất là những đặc tính tốt đẹp của người có chỉ số đường đời 9 trong thần số học. 

Họ luôn đặt lợi ích cho toàn xã hội và yếu tố của con người làm tiền đề vì đức tính giàu lòng nhân ái, hướng thiện, mong muốn những điều tốt đẹp. Họ luôn đem lại lợi ích, phục vụ và nâng cao đời sống của xã hội.

Chỉ số đường đời giúp con người nhìn nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Dựa trên những ý nghĩa của từng con số trong chỉ số đường đời, phần nào giúp định hướng phát triển cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Rate this post
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.