fbpx

Mũi tên 7 8 9 thần số học – Mũi tên hoạt động năng động

mũi tên 789 hình thành

Mũi tên 7 8 9 là một trong 8 mũi tên trên biểu đồ ngày sinh của bạn. Nó giúp bạn biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình từ đó mà có khuynh hướng phát triển. Bài viết này của Học viện Ivanga sẽ phân tích chi tiết về mũi tên 789 thần số học.

Sự hình thành của mũi tên 7 8 9 trong thần số học

Trên biểu đồ ngày sinh khi chỉ số ngày sinh của bạn có đủ bộ số 7,8,9 sẽ hình thành mũi tên 7 8 9 và chia làm hai loại:

 • Mũi tên hoạt động: chính là mũi tên có đủ bộ số 7 8 9 nằm thẳng hàng trên biểu đồ ngày sinh của bạn.
 • Mũi tên thụ động: hình thành khi chỉ số ngày sinh của bạn không đủ bộ số 7 8 9 trên biểu đồ ngày sinh. Bao gồm cả trường hợp thiếu một, hai hoặc cả ba số.

Mũi tên này được tạo từ ba số ở các trục khác nhau. Số 7 nằm trên trục ngang về thể chất, đại diện cho một chức năng đặc biệt của con người. Số 8 nằm trên trục ngang về tinh thần, nó tượng trưng cho sự nhạy bén. Còn số 9 nằm trên trục ngang về trí não thể ước ước mơ và hoài bão của bạn.

mũi tên 789 hình thành
Sự hình thành của mũi tên 789 thần số học

Với những người mang mũi tên 7 8 9 thì bạn là người năng động, hoạt bát, thích những trải nghiệm đầy mới mẻ. Khi được gặp những người bạn mới, đi tới địa điểm mới hay công việc mới bạn luôn tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi. 

Còn những người thuộc mũi tên trống 789 thì bạn rất dễ đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Dưới đây là ví dụ về mũi tên thụ động và mũi tên hoạt động cho các bạn dễ hình dung.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 17/08/1990 thì khi điền đủ số ngày sinh vào biểu đồ ngày sinh của bạn sẽ hình thành mũi tên 7 8 9 Hành động. Còn bạn sinh ngày 20/06/2005 thì khi điền đủ số ngày sinh vào biểu đồ ngày sinh sẽ hình thành mũi tên trống 789 Thụ động.

Xem thêm: Biểu đồ ngày sinh thần số học chuẩn Pitago [chi tiết] 2023

Ý nghĩa của mũi tên 789 thần số học

Mỗi mũi tên đều có ý nghĩa riêng, mũi tên 789 thần số học không ngoại lệ. 

Mũi tên 7-8-9 thần số học

Như bạn đã biết, khi 3 con số 7 8 9 nằm thẳng hàng sẽ tạo ra mũi tên 7 8 9 Hành động. Giống với tên gọi hành động, những người mang mũi tên này thường thích đi đây đi đó khám phá, trải nghiệm hay những công việc phải di chuyển nhiều.

Có thể nói bạn là một người luôn tràn đầy nhiệt huyết, thích được đi mọi nơi để giải phóng năng lượng, bạn luôn muốn hành động ngay khi có quyết định mà không chờ đợi điều gì.

người mũi tên 789 luôn tràn đầy nhiệt huyết
Người mang mũi tên 789 luôn tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống

Bạn thường không thích những thứ xảy ra lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, quen thuộc và vô vị. Bạn sẽ không chịu được khi bị người khác gò bó vào khuôn khổ nào đó. Bạn thích được trải nghiệm vì nó bồi dưỡng thêm kiến thức cho bạn và khiến bạn có nhiều suy nghĩ tích cực hơn.

Trái lại với con người năng động, sôi nổi thì những người có mũi tên 7-8-9 trong thần số học lại thích một cuộc sống bình yên, ít ồn ào, náo nhiệt. Những vùng quê là nơi bạn muốn sinh sống để được hòa mình với thiên nhiên, nơi tâm hồn thanh thản, thoải mái.

Mặt khác, bạn thường hay hồi hộp, lo sợ, tâm lý không ổn định trước những dự định dù đã được chuẩn bị sẵn. Những người mang mũi tên 7 8 9 không thể chịu được áp lực, điều này sẽ gây cản trở trong việc phát triển sự nghiệp của bạn.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện nhiều hơn kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để có thể tự tin trước người đối diện, khiến họ tin tưởng ở bạn. Chỉ vậy mới có thể vượt qua được giới hạn của bản thân để phát triển sự nghiệp.

Bạn cũng có thể tham gia thể dục thể thao hay đi bộ trong công viên nơi có nhiều cây xanh để thư giãn, lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tìm hiểu: Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chính xác nhất

Thần số học mũi tên 789 trống

Đa số những người sinh trước năm 2000 thường không rơi vào mũi tên trống 789. Mũi tên này chỉ xuất hiện khi trong biểu đồ ngày sinh thiếu bộ 3 số 789.

người trống mũi tên 789
Người thiếu mũi tên 789 khá thờ ơ với cuộc sống

Người mang mũi tên thụ đồng này có thể nói khá lười biếng, sống vô tổ chức, thờ ơ. Bạn khó có thể lên kế hoạch hành động thực tế, thậm chí là một người vô trách nhiệm cho chính cuộc đời của mình vì thiếu mất con số 9.

Bạn sống rất thụ động, luôn cần dựa dẫm vào người khác, sự thiếu chủ động này sẽ khiến bạn mất rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như sự nghiệp.

Nó trở thành rào cản khiến bạn mất tự tin, e dè, giữ khoảng cách với mọi người xung quanh. Đôi khi bạn thờ ơ với chính cơ hội phát triển của mình.

Bạn cần nhớ, cơ hội không tới nhiều lần trong cuộc đời vì vậy hãy thay đổi thái độ sống của mình, nắm bắt mọi thời cơ để nâng cấp bản thân. Nếu bạn không muốn mình mãi là cu li thì bạn phải chủ động hơn với cuộc đời của chính mình.

Bạn cứ ngồi yên, dậm chân tại chỗ thì chỉ khiến bạn mãi tụt hậu về sau mà thôi. Không phải người mang mũi tên trống 789 là những người kém cỏi.

Bạn có thể rất thông minh, thậm chí nhanh nhạy trong tư duy nhưng vì sự lười biếng, trì trệ của mình mà hạn chế khả năng đó. Bạn chỉ cảm thấy mình cần thay đổi khi gặp phải những biến cố lớn trong cuộc đời.

Nhờ những biến cố đó mà bạn mới thức tỉnh và bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Bạn cần nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, lý tưởng sống của mình. Chỉ có vậy thì bạn mới sống có mục đích để nỗ lực cố gắng.

Bạn hãy nắm bắt mọi cơ hội để tự thân phát triển mà không cần dựa dẫm hay nhờ vả bất kỳ ai, như thế bạn mới cảm thấy an toàn nhất.

nắm bắt mọi cơ hội để thành công
Người trống mũi tên 789 nên trân trọng những cơ hội

Tìm hiểu: Đặc điểm & Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Mũi tên kép 789

Những bạn có mũi tên kép 789 có nghĩa là các số lặp lại ở cả 3 số trên biểu đồ ngày sinh, cụ thể 77 – 88 – 99.

Bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt lắm. Bởi vì theo cách chuyên gia nhân số học phân tích mỗi người chỉ nên có một bộ số 789 thôi.

Mặc dù vậy trường hợp mũi tên kép 789 rất ít khi xảy ra, những người này họ không thể cân bằng được năng lượng nên đây là điều không tốt.

Tìm hiểu: [Khám phá] Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Ưu Và Nhược Điểm Mũi Tên 7 8 9 Thần Số Học

Các bậc phụ huynh tìm hiểu về nhân số học là muốn giúp con mình có định hướng phát triển đúng đắn hơn. Để làm được điều đó phụ cần hiểu rõ ưu, nhược điểm của mũi tên 7 8 9 thần số học.

Mũi tên 789

 • Ưu điểm: Người mang mũi tên 7-8-9 trong thần số thích một cuộc sống yên bình, không ồn ào, xô bồ. Bạn luôn muốn tự trải nghiệm cuộc sống xung quanh, khám phá điều mới mẻ, tìm hiểu cặn kẽ cội nguồn của vấn đề nên con người bạn luôn ngập tràn lượng tích cực.
 • Nhược điểm: Bạn không giỏi chịu áp lực, nó khiến bạn bị ngộp ngạt. Hay bị lo lắng, hồi hộp, tâm lý không bình tĩnh trước mọi quyết định. 
người sở hữu mũi tên 789 dễ lo lắng
Người sở hữu mũi tên 789 dễ lo lắng và hồi hộp

Mũi tên trống 789

 • Ưu điểm: Bạn là người giỏi giang, có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Bạn thích những công việc nhàn hạ, nằm trong vùng an toàn của bản thân.
 • Nhược điểm: Bạn không thích mạo hiểm, không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình nên dễ bỏ lỡ cơ hội để phát triển bản thân. Điều này khiến bạn bị tụt lại phía sau dù bạn là người rất có năng lực.

Tìm hiểu: [Khám phá] Ý nghĩa thần số học số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Định hướng phát triển mũi tên 789 thần số học

Mũi tên hoạt động 789

Những đứa trẻ mang mũi tên 7-8-9 trong thần số học ghét nơi ồn ào, sự chỉ trích hay quát tháo ảnh hưởng rất tới tâm lý của trẻ. Chúng rất dễ bị kích động dù chỉ là xem tivi hay radio với âm lượng mức lớn cũng có thể khiến trẻ sợ hãi hoặc cáu kỉnh.

Cha mẹ cần nhẹ nhàng chỉ dạy, tạo môi trường bình an, hạnh phúc thì những em bé này sẽ vui vẻ hợp tác. Còn việc chỉ trích, mắng mỏ chỉ khiến tâm lý trẻ bị kích động và phản tác dụng.

Ngoài ra, chúng rất thích thú khi được đi tới những nơi tạo cảm giác yên bình, hài hòa như công viên nhiều cây xanh, hoạt động dã ngoại, picnic hay đi sở thú. Những bạn mang mũi tên 7 8 9 phù hợp với nhiều lĩnh vực nhưng các bạn ấy sẽ tự tin và thoải mái phát triển với những ngành nghề ít áp lực, không gò bó, bon chen.

người có mũi tên 789 rất thích ra ngoài
Người có mũi tên 789 thích đi dã ngoại

Tìm hiểu: Mũi tên 147 trong thần số học – Giải mã mũi tên thực tế hay hỗn độn

Mũi tên thụ động 789

Người mang mũi tên trống 789 có thiên hướng khá rụt rè, thiếu sự tự tin khi đứng trước đám đông. Những người này ít khi chủ động trong mọi việc, gần như không bao giờ thấy họ giơ tay phát biểu ý kiến hay đóng góp ý tưởng. Bạn thường tiếp nhận thông tin một cách thụ động, không thích tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, người nào mà thuyết trình nhiều quá bạn còn cảm thấy khá phiền phức.

Những đứa trẻ mang mũi tên trống thụ động sống tách biệt với mọi người xung quanh, khó hòa đồng. Khi chúng gặp vấn đề thường tìm tới sự giúp đỡ của người khác chứ không chủ động tự mình giải quyết. 

Đối với những đứa trẻ này, cha mẹ cần phải dành nhiều tình yêu thương và sự kiên nhẫn. Cha mẹ có thể giúp con tạo các kế hoạch nhỏ, cùng con hoàn thành mục tiêu để trẻ thay đổi dần dần tính cách.

ba mẹ tạo điều kiện cho trẻ phát triển
Ba mẹ tạo điều kiện cho trẻ phát triển và hoàn thành mục tiêu

Việc cho trẻ đi học ở môi trường giáo dục tốt cũng là cách để trẻ rèn luyện tính cách, xây dựng kỹ năng tự lập, làm việc đội nhóm. Từ đó mà trẻ tự tin, năng động hơn.

Nếu cha mẹ hãy cho con đi học lớp năng khiếu mà con thích như vậy sẽ giảm bớt sự trì trệ, ì ạch của chúng.

Mũi tên 789 chỉ là một trong các chỉ số của thần số học, nó chưa nói lên hết được số phận của bạn. Số phận nằm trong tay của bạn, chỉ có bạn mới quyết định nó sẽ ra sao.

Dù bạn mang mũi tên 7 8 9 chủ động hay mũi tên thụ động, chỉ cần nhìn nhận ưu điểm, khuyết điểm của mình để cân bằng, hoàn thiện bản thân thì bạn hoàn toàn có thể thành công. 

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác

 • Mũi tên 159 trong thần số học – Khám phá mũi tên quyết tâm
 • Mũi tên 369 trong thần số học – Mũi tên trí tuệ siêu phàm
 • Mũi tên 258 trong thần số học – Mũi tên cân bằng cảm xúc
 • Mũi tên 123 trong thần số học – Mũi tên kế hoạch nhanh nhạy
 • Mũi tên 456 trong thần số học – Mũi tên ý chí quyết tâm cao
 • Mũi tên 357 thần số học – Mũi tên tâm linh đức tin nhạy bén
Rate this post
© 2023 Hoc Vien Ivanga. All Rights Reserved.